Home/Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/HỘI THI: “BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

HỘI THI: “BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

mnthinai 29/04/2022 Lượt xem: 13

HỘI THI: “BÉ KHÉO TAY” CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Công văn số 720/PGDĐT-MN ngày 09/09/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với Giáo dục mầm non;

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-MGTN ngày 15/11/2021 của trường mẫu giáo Thị Nại về kế hoạch năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Là năm học thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh-an toàn-thân thiện”.

Năm học 2021-2022 nhà trường chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ khi ở trường, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hội thi “Bé khéo tay” là hoạt động chuyên môn nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo tình cảm, nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp…  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong nhà trường.

Có thể nói việc chăm sóc giáo dục trẻ ngày hôm nay không còn đơn thuần là việc truyền thụ kiến thức 1 cách đơn lẻ, khô khan mà là sự tích hợp, sự lựa chọn các hình thức tổ chức một cách linh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, đẹp phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, giúp trẻ “Học mà chơi-Chơi mà học”. Thông qua hội thi nhằm huy động sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng, tạo sự thông nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục trẻ mầm non.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giáo dục trẻ trong nhà trường. Hưởng ứng chuyên đề Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Giúp trẻ có cảm xúc, biết miêu tả một số sự vật hiện tượng và hình ảnh các nhân vật, chi tiết trong câu chuyện của những chủ điểm hoặc vẻ đẹp thiên nhiên (cây, cỏ, hoa lá…) qua trí nhớ, trí tưởng tượng thể hiện trên sản phẩm tạo hình.

Tập trẻ mạnh dạn, tự tin, có một số kỹ năng thao tác thành thạo khi sử dụng các nguyên vật liệu để vẽ, nặn, xé dán và hoàn thành sản phẩm tốt. Góp phần giáo dục tình cảm thẩm mỹ cho trẻ.

Trường Mẫu giáo Thị Nại tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường năm học 2021-2022 đảm bảo theo kế hoạch công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong năm học.

Một số hình ảnh trẻ tham gia Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường năm học 2021-