Home/Giới Thiệu

Giới Thiệu

Trường mẫu giáo Thị Nại

Giới Thiệu

Quản Trị 10/09/2017 Lượt xem: 21


Giới Thiệu 2020-01-17T10:33:28+00:00

QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẪU GIÁO THỊ NẠI

      Trường mẫu giáo Thị Nại là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Quy Nhơn; với 04 điểm trường đóng trên địa bàn của 6 khu phố trong phường Thị Nại thành phố Quy Nhơn, hầu hết học sinh tại trường là con em nhân dân đóng trên địa bàn của phường.

Năm 1999 trường được thành lập trên cơ sở tách từ trường Mẫu giáo phường Đống Đa (do tách phường) và thuộc mô hình trường mẫu giáo dân lập. Tháng 11 năm 2013, trường mẫu giáo Thị Nại được chuyển đổi loại hình trường theo Quyết định số 11145/QĐ-UBND ngày 11/11/2013 của Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn về việc chuyển đổi từ trường Mẫu giáo dân lập sang loại hình trường Mẫu giáo công lập.

Những năm đầu mới thành lập trường có quy mô trường lớp nhỏ, chỉ có 03 lớp mẫu giáo ở 2 khu vực. Năm 2009 trường mở thêm một lớp mẫu giáo ở khu vực 03 nên được 4 lớp, các lớp đa số là lớp ghép 3 độ tuổi; Đến năm 2016 trường được lãnh đạo Phòng giáo dục và lãnh đạo địa phương cho phát triển thêm một lớp Mẫu giáo khu vực 1, đây cũng là niềm vui chung của nhà trường và phụ huynh ở khu phố 1 vì được gởi con vào lớp học gần nhà. Về cơ sở vật chất, trường còn nhiều  thiếu thốn, các trang thiết bị đồ dùng dạy học còn đơn sơ, nghèo nàn. Đội ngũ giáo viên còn nhiều bất cập, giáo viên có trình độ vượt chuẩn ít.

Trước những khó khăn về nhiều mặt, nhà trường đã được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Quy Nhơn, Đảng ủy và UBND phường và sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ, sự quan tâm của các ban ngành địa phương, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức, nhà trường đã tìm ra những biện pháp tốt nhất để khắc phục và vươn lên. Trường đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để đảm bảo chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình GDMN.

Đến thời điểm hiện nay, trường mẫu giáo Thị Nại không ngừng ổn định và phát triển về qui mô trường lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường  được đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cả về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện nay trường có 2 lớp lá, 1 lớp chồi, 1 lớp mầm độc lập và 1 lớp chồi ghép; có 4/5 giáo viên vượt chuẩn, tỉ lệ 87,5%. Các cháu đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia các hoạt động, có kỹ năng hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, tập thể, có nề nếp tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, có kỹ năng vệ sinh, kỹ năng tự phục vụ tốt. Đa số phụ huynh có nhận thức tốt, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động CSGD trẻ.

Cơ sở vật chất được bổ sung và hoàn thiện, trường lớp ngày càng khang trang, sạch đẹp, đảm bảo an toàn cho trẻ. Đồ dùng dạy học đồ chơi theo thông tư 02, trang thiết bị ngoài trời từng năm được nhà trường và Phòng giáo dục cấp phát tương đối đầy đủ.

Trải qua 20 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhiều năm liền nhà trường đều tổ chức các hội thi cô và bé cấp cơ sở, tham gia các Hội thi cấp thành phố và phong trào thi đua của ngành đều đạt kết quả; được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh; nhiều cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Uy tín của nhà trường được nâng cao và đã trở thành niềm tin, niềm tự hào, là cái nôi nuôi dưỡng tuổi thơ, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh trên địa bàn phường Thị Nại.