Home/Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/BÉ VỚI LỄ HỘI “VUI TẾT TRUNG THU”

BÉ VỚI LỄ HỘI “VUI TẾT TRUNG THU”

mnthinai 28/09/2023 Lượt xem: 6

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi, cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết trung thu từ bao đời nay đã là một nét đẹp truyền thống văn hóa, là dịp để toàn xã hội dành tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đối với các bé.

Từ xưa đến nay, mỗi dịp rằm tháng 8, mọi người, nhất là trẻ em lại náo nức, hân hoan đón Tết trung thu. Đặc biệt, phong tục múa lân trung thu được xem là một trong những hoạt động được các bé mong chờ và không thể thiếu mỗi mùa trung thu về.

Ta vẫn thường thấy trong màn trình diễn múa lân có một ông bụng phệ, đầu hói, mặc áo dài sặc sỡ, tay cầm quạt mo, mang mặt nạ cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa, người ta hay gọi đó là ông Địa, Lân là một con thú rất hung dữ, năm nào cũng xuất hiện phá phách vào mỗi dịp tết Trung Thu. Ông Địa lấy cỏ linh chi cho nó ăn và thu phục được nó, biến nó thành con thú hiền lành không còn quậy phá dân. Kể từ đó, hằng năm ông Địa lại dẫn lân đi vui Tết trung thu cùng mọi người và ban phước lành, may mắn, ấm no đến cho mọi nhà. Lân xuất hiện ở đâu thì ở đó nhân dân hạnh phúc, ai cũng vui vẻ, nhất là các cháu nhi.

Với mong muốn tổ chức một chương trình trung thu đầm ấm, ý nghĩa cho các bé của trường MG Thị Nại. Được sự nhất trí của Lãnh đạo trường MG Thị Nại, sự phối hợp của Ban chấp hành công đoàn trường MG Thị Nại, sự phối hợp nhiệt tình của các bậc cha mẹ. Trường MG Thị Nại đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” năm 2023 cho tất cả các bé cùng tham gia.

Một số hình ảnh lễ hội “Vui Tết Trung thu” Năm 2023 của Trường mẫu giáo Thị Nại