Home/Tin Tức Hoạt Động/HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN CỦA TRẺ TRƯỜNG MẪU GIÁO THỊ NẠI

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN CỦA TRẺ TRƯỜNG MẪU GIÁO THỊ NẠI

mnthinai 15/04/2023 Lượt xem: 11

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN CỦA TRẺ TRƯỜNG MẪU GIÁO THỊ NẠI

Hoạt động trải nghiệm được sử dụng như là một hình thức, một phương pháp, quan điểm giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà giáo dục dựa vào trải nghiệm như là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân.

Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận và ít gặp vấn đề về tuân thủ kỷ luật.

Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

Hoạt động trải nghiệm, tham quan dã ngoại có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mẫu giáo. Trẻ mẫu giáo rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng bằng việc tương tác với đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như: nhìn, nghe, sờ… và quá trình tâm lý bên trong như chú ý, tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ… Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.

Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, chủ đề của trẻ đang được chăm sóc giáo dục đó là “Nước và một số hiện tượng tự nhiên”.

Chiều ngày 14/04/2023 Trường mẫu giáo Thị Nại phối hợp cùng các bậc phụ huynh tổ chức cho trẻ trong độ tuổi lớp mầm, chồi, lá chuyến trải nghiệm: Trung tâm khám phá khoa học tại số 10, Đại lộ khoa học, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Bình Định.

Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về:

+ Nhà chiếu hình vũ trụ trình chiếu và mô phỏng các vấn đề liên quan đến các hiện tượng thiên nhiên thông qua các bộ phim được thiết kế riêng biệt để chiếu lên mái vòm với âm thanh, hình ảnh ấn tượng, mang đến cho trẻ những trải nghiệm chân thực và khác lạ.

+  Khám phá khoa học gồm các phòng trưng bày, phổ biến khoa học phong phú với những chủ đề như: Hệ mặt trời, Khám phá vật chất, Trái đất và tài nguyên thiên nhiên, Khám phá không gian, Khám phá sao Hỏa, Chơi mà học, Vì sao lại thế…rất hấp dẫn và thu hút đam mê khám phá khoa học của các bé.

Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi này. Niềm vui của các bé được được nhân lên gấp bội khi các bé được hoà cùng các không gian khám phá khoa học tại trung tâm.Trong quá trình trải nghiệm, trẻ là trung tâm nhưng không thể thiếu vai trò của Ban giám hiệu, các cô giáo, các bậc phụ huynh đã luôn theo sát bước chân của các con, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con để các con có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các bé ai nấy đều vui tươi, hứng khởi. Các bé đã có buổi trải nghiệm thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa sâu sắc. Trường Trường mẫu giáo Thị Nại đã, đang và sẽ đem đến cho các bé học tại trường thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trẻ Trường mẫu giáo Thị Nại đi trải nghiệm,

tham quan dã ngoại tại Trung tâm khám phá khoa học